cover2

งานเที่ยวก็มาาาา น้ำฝนมีแพลนไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่เกาหลี  เลยจูงมือแม่และแฟน บินไปที่ Seoul ประมาณ  5 วัน  4  คืน  ไปทำไรกันบ้าง ราคาเท่าไหร่ เดี๋ยวเล่าให้ฟัง
เที่ยวนี้ไปสายการบิน Eastar-Jet   ราคาที่นั่ง ไป+กลับ ตกคนละ 20,000 บาท  ราคาอันนี้ต้องดูเป็นวันๆ เป็นเวลาๆ ไป เจอต่ำสุด  4,000 กว่าบาท ก็มี ( ใช้ Traveloka เซิทหาเอา ) 

จาบอกว่า...ที่เกาหลี ฝนเคยไปเที่ยวทั้งแบบไปเองก็ไปมาแล้ว ไปกับทัวร์ก็ไปมาแล้ว   แต่ละอย่าง มันก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันน้ะ  
ถ้าเราไปกับทัวร์  ข้อดีเลยคือมันราคาถูก มีไกด์ดูแลตั้งแต่เดินทาง อาหารการกินที่พัก  รถรับส่ง ไปกลับ สนามบิน ที่พัก ที่เที่ยว รวมแล้วในแพคเกจนั้นๆ แต่ข้อเสีย คือโปรแกรมทัวร์ก็จะแน่นๆหน่อย บางกิจกรรมก็ไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่ที่สนใจอยากจะไป  (ฝนเน้นกินเที่ยว ถ่ายรูปละก็ shopping55555)
ส่วนว่าถ้าเราจัดกระเป๋าไปเอง  ข้อดีก็คือเที่ยวได้อิสระ ตามใจเรา จะตื่นจะนอนไปไหนกี่โมง ทำอะไรก็ได้  ปรับตารางตามใจได้หมด   แต่ข้อเสีย คือ  เราก็จะเที่ยวได้แต่แถวๆ เส้นรถไฟฟ้า รถสาธารณะ  ไปป่าเขาลำเนาไพร นี่ก็จะไปไม่เป็นละ ละก็จะมีหลงทางบ้าง 5555

DSCF4680 copy

 

รอบนี้ฝนเลยเลือกตีตั๋วเครื่องบินไปเอง  เที่ยวเอง  แล้วใช้แพคเกจเที่ยว  1วัน ของ SA Tour  ที่เกาหลีเอา คือไหนๆก็มาแล้ว ก็เที่ยวบ้างไรบ้าง พอลงจากเครื่องบิน ก็เรียกรถจาก S.A. เข้ามารับ  ไปส่งที่ที่พัก  (ราคา รับ+ส่ง  สนามบิน-ที่พัก ที่พัก-สนามบิน ประมาณ 1,800 บาท )

 XT2F8022 copy

ภายในรถก็สะอาด สะอ้าน กว้างขวางดีนะ  ด้านหลังสุด ไว้ใส่กระเป๋าเดินทาง  และมีที่นั่งมาอีก 3 แถว  ใครชวนเพื่อนมา หรือมากับครอบครัวเป็นหมู่คณะนี่แนะนำสุดๆ

XT2F8221 copy  

 ที่พัก ที่ฝนนอน อยู่ใจกลางโซลเลย เป็นสไตล์อพาทเม้นท์ ชื่อว่า S.A. Serviced Apartment  (เป็นของ S.A. Tour อีกเหมือนกัน )   เด็ดตรงที่ราคาไม่แพง ห้องของฝนเป็นขนาดเล็กสุด  ตกคืนละ3,600 บาท  ( 120,000 วอน ต่อคืน)  นอนได้ 3 คนหารกันสบายเรย (แบบห้องใหญ่นอนได้เป็น10 คนก็มีน้ะ)  ละคือที่พักดีมาก สะอาด ปลอดภัย บรรยากาศดี ไม่อึดอัด ใกล้รถไฟฟ้าสถานีใหญ่  Seoul Station ด้วย

หน้าตึกจะเขียนว่า S.A. Coffee    ซึ่งเป็นชื่อร้านกาแฟที่อยู่ชั้นล่าง   

XT2F8113

 

ฝั่งตรงข้ามกันจะเป็นห้าง  Lotte มีซุปเปอร์อยู่ชั้นล่าง  (หรือถ้าใครขาดเหลืออุปกรณ์เล็กๆน้อย ไม่อยากเดินข้ามไปไกล ก็มีมินิมาร์ทอยู่ข้างๆที่พัก )  ทำเลนี้นี่ดีมาก หลังจากเที่ยวเพลินแล้ว วันสุดท้าย ตระหนักได้ว่าต้องซื้อของฝากกลับไปเมืองไทย  ก็ข้ามถนนไปซื้อในซุปเปอร์ฝั่งโน้นเลยจ้าาา  ...สำหรับคนที่ไม่รู้จะซื้อของฝากอะไรกลับไปที่เมืองไทย   คนส่วนใหญ่ก็ข้ามไปซื้อในห้าง Lotte นี่ล่ะ  ที่เห็นหิ้วกันมาเยอะๆ ฮิตๆ กันเลย ก็คือ สาหร่าย  เพราะมันถูก และน้ำหนักเบาอีกต่างหาก

XT2F8113

 

พอเข้าไปแล้ว  จะเจอ Reception เขียนว่า S.A. SEOUL   ซึ่งเขามีที่พักมากมายอยู่บนตึก มีอะไรก็ติดต่อ  เชคอิน เชคเอาท์ ฝากกระเป๋า ได้ตรงนี้เลย

XT2F8108

 

ถึงแล้ว  ที่พักของเรา    ฝนก็ไม่เคยไปเที่ยวแล้วพักแบบนี้นะ  เป็นห้องขนาดชั้นครึ่ง   มีที่นอนอยู่ข้างบนด้วย ชั้นล่างตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ ไม้ๆ หน่อย  ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เหมือนอยู่บ้านดี

XT2F7299 copy

 

หันมาอีกฝั่งนึงบ้าง  เป็นเตียง King Size นอนได้ 2 คน   หน้าต่างขนาดใหญ่ ปลอดโปร่ง  มีทีวี ราวแขวนผ้า   อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเหมือนอยู่บ้านเลย

XT2F7281 copy

 

ไล่มาตั้งแต่ด้านข้างประตู เป็นชั้นวางรองเท้าขนาดใหญ่  จะวางกระเป๋า รองเท้า ใส่ร่ม ก็เก็บเข้าตู้นี้เลย เป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่มีกลิ่นรองเท้าเหม็นๆ โชยออกมาด้วย

XT2F7242 copy

 

ห้องน้ำ ขนาดเล็กกะทัดรัด  แต่ติดกระจกแล้วทำให้ดูไม่แคบนะ   มีน้ำร้อน น้ำเย็น ครบ   และที่ชอบมากเลย  ก็น่าจะเป็นโถชักโครกอัตโนมัตินี่ล่ะ  เพราะห้องน้ำที่เกาหลีหาที่ฉีดก้นยากมาก

XT2F7242 copy

 

มุมมองลงมาจากชั้นสอง  น่าอยู่เป็นเดือนๆ มากกกก  555

XT2F7242 copy

เนื่องจาก เป็นห้องพักแบบแนว Apartment เลยมีส่วนของครัวด้วย   มีเตาไฟฟ้าทำอาหาร  เตาอบไมโครเวฟ  เครื่องซักผ้าก็มี (อยู่ใต้เตาแก๊ส) ตู้เย็น ก็หลังเบ้อเร่อ  เรียกว่าครบเลย

XT2F7242 copy

XT2F7242 copy

XT2F7242 copy

 

ผ้าขนหนู  ผ้าเช็ดหน้า ทิชชู่ ไดร์เป่าผม  โลชั่น สบู่ แชมพู  เค้ามีให้ครบเลยนะ   หรือถ้าใครลืมเอาอะไรมา ก็ลงไปซื้อได้ที่มินิมาร์ทข้างๆ ที่พักเลย

XT2F7242 copyหลังจากเก็บของเข้าที่พักแล้ว  ก็ไปลองอาหารร้านข้างๆ ที่พักกันว่าเป็นยังไงบ้าง  ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว  มันไม่ค่อยอร่อยเลยย T T อาจจะติดรสชาติแซ่บๆนัวๆของบ้านเรามา  อาหารที่กินๆมาส่วนมากจะจืด ๆ มีเผ็ดบ้าง  แต่ก็น้ะเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม

......

แล้วก็ขึ้นรถไฟฟ้า 2 สถานี  ไปเดินเล่นกันต่อ ที่ตลาดฮงแด  

 XT2F7322

ที่นี่ เสื้อผ้าน่าซื้อมากถึงมากที่สุด  แล้วราคาก็ไม่แพงด้วย  คือ ขึ้นเครื่องแบบกระเป๋าเปล่าแล้วมาหาซื้อเอาดาบหน้ายังได้ (ตามไปดูบรรยากาศกันในคลิป ใต้ Blog นะ )

.......

 

เช้าวันที่ 2  ก็เป็นวันที่ฝนลงตารางไว้ ใช้บริการ One day Trip กับ S.A.Tour 


-ราคา แพคเกจ 1 day 2,500 /คน  >>>  เที่ยว 3 สถานที่  : หมู่บ้านฝรั่งเศส - เกาะนามิ- ปั่นจักรยานรางรถไฟชมธรรมชาติ  
-มีรถบัสรับ-ส่ง จากที่พักไปลงที่เทียวตลอดทริป
-มีไกด์ (ภาษาอังกฤษ )
-มีขนมปังเช้า และข้าวกลางวัน 1มื้อ
-ราคานี้รวมตั๋วค่าเข้า กิจกรรม 3อย่าง เรียบร้อยแล้ว


กิจกรรมดูเหมือนน้อยแต่เชื่อมั้ยว่าหมดวันสนุกมากออก start กัน 7:00 เช้า ให้เดาว่าต้องตื่นกี่โมง 555 เช้ามากห้ามสาย ฝนนี่ต้องเผื่อเวลาแต่งหน้าและเวลาลำใยอีกกก
รถบัสมารอรับไปส่งที่เที่ยว หน้าที่พักเลย

มีไกด์ ภาษาอังกฤษ1 คน รอบที่ฝนไปเป็นกรุปทัวร์แบบเล็กๆ รอบที่ไปไม่มีคนไทย มีแต่คนจีน ฮ่องกง บนรถมีขนมปังและน้ำแจกรองท้อง (ถ้าเป็นคนหิวกาแฟต้องซื้อจาก มินิมาทร์ทเตรียมไว้เรย หรือเป็นคนกินข้าวเช้าเยอะๆควรซื้อของมากินเองติดตัวไว้ ) 
จุดแรกฝนน่าจะถึงประมาณ 9 โมง นิดๆที่แรก

 

XT2F7333 copy

 

หมู่บ้าน ฝรั่งเศส La petite France อีกชื่อก็บ้านสีลูกกวาด ที่นี่น่ารักดีค่ะ เป็นที่ท่องเที่ยวสไตล์หมู่บ้านวัฒนธรรมฝรั่งเศส ตึกสีสันสดใส ๆเป็นเอกลักษณ์ของเมืองโพรวองซ์ บรรยากาศดีค่ะ มีธรรมชาติล้อมรอบ ซีรีย์เกาหลีดังๆก็มาถ่ายละครที่นี่กัน หลายเรื่อง ที่จำได้มีเรื่อง You who Came From The Star กับ Secret Garden ลานout door มีโชว์หุ่นกระบอกด้วย ส่วนข้างในมีผลงานของนักเขียนที่ชื่อดังของฝรั่งเศส ละก็มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ได้อารมณ์บั่บมาชมธรรมชาติและผลงานของศิลปินดี

XT2F7417 copy

XT2F7417 copy

XT2F7417 copy

XT2F7417 copy

 

จากนั้น เราก็เดินทางขึ้นรถต่อไป  ไปสู่เกาะนามิ

DSCF4859 copy

เป็นอีกที่ๆคนฮิตไป ทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาติเรยค่ะ คนเยอะตลอด รถบัสมาจอดลงให้ให้ซื้อตั๋วไกด์ก็จะพาเรานั่งเรือข้ามไปแป้บเดียวไม่นาน ที่นี่เป็นฟิลบั่บชมธรรมชาติ ต้นไม้สวยๆ โรแมนติ่กๆ อากาสดีๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ไปเที่ยวกันได้ทุกเพศ ทุกวัย มีที่พัก สวนน้ำใน ร้านอาหาร นั้นด้วย ไกด์ปล่อยเที่ยวตามอัธยาศัย นัดเจอกันบ่าย2ข้ามกลับมาเจอกันที่จุดนัดพบที่เดิม

DSCF4859 copyDSCF4859 copy

 

ถ่ายคุณแม่หน่อยย  ( นั่่น แม่นะ ไม่ใช่ ฝน  555 )

XT2F7505 copy


แล้วไปกินข้าวมื้อกลางวัน กันตรงท่าเรือแถวๆนั้นเลย  ..เป็นไก่ ผัดข้าว ฝนไม่กินเผ็ด รสชาติแบบนี้ก็อร่อยดีน้ะ  (ไม่รู้จะนิยามสิ่งนี้ว่าอะไร)

DSCF4935 copy


จากนั้นก็ขึ้นรถบัสต่อ เพื่อไปกิจกรรมสุดท้าย ปั่นจักรยานรางรถไฟ ชมธรรมชาติ

XT2F7610 copy

อันนี้ก็สนุกดีได้ออกกำลังขาบั่ง ชมธรรมชาติอากาสเย็นๆชิวๆสุดๆไปเรยค่ะ ทีแรกปั่นๆไปก็ว่า แล้วจะกลับยังไงหรือมีทางให้ปั่นกลับ สรุป มีรถไฟมารับนั่งชมธรรมชาติและรถบัสก็ไปรอรับเราปลายทาง ดีงาม ไม่ต้องปั่นกลับ555

XT2F7610 copy

 

XT2F7610 copy

 

 

XT2F7610 copy


กิจกรรมของวันนี้สนุกมาก ถ่ายรูปกันแทบไม่ทัน ไปกัน3 คน ต้องผลัดๆกันถ่าย คนค่อนข้างเยอะมาก กว่าจะได้มุมภาพที่ไม่มีคนต้องรอจังหวะดีๆ รอต้องต่อคิวกันนิสนึง เพราะบางจุดมันเป็นมุมที่ทุกคนต้องมาถ่าย เลยภาพกลับมาประมาณนี้ รถบัสมาส่งกลับถึงที่พัก ประมาณทุ่มนึงได้   

.....

ใครที่อยากรู้ว่า  บรรยากาศเที่ยวเกาหลีเป็นยังไง ก็ตามไปดูในเวอร์ชั่น youtube กันได้เลย

 

.........

ก็จบ One Day Trip ที่เกาหลี กันประมาณนี้  เดี๋ยว Blog หน้า  ฝนจะมาอัพเดทอีกทีว่า  อีก 3 วันที่เหลือ   ที่เป็นโปรแกรม เที่ยวเล่นของฝนเอง  และที่ไฮไลท์ที่สุด ถ่ายพรีเวดดิ้งที่เกาหลี  ที่ทั่วโลกต้องบินมาถ่ายกันถึงสตูดิโอที่นี่  มันเป็นยังไง  รอติดตามกันด้วยน้าาา
........

ใครอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม ดูรายละเอียดของ SA TOUR ได้ที่
https://www.facebook.com/satour.thai/
IG : @satour.thai