Femashine vite (ฟีมาชายน์ ไวท์)

สวัสดีค่ะสาวๆวันนี้จะมาอัพเดทงานดูแลผิวน้ะค้ะ  คือช่วงที่ผ่านมาเป็นอะไรที่ทุกวันมีแต่ความเศร้าโศกเสียใจ และเชื่อว่าหลายๆคนก็เป็น ฝนเองนี่ชีวิตงงทุกวัน คือตื่นมาแล้วไม่รู้จะทำอะไรสมองรวนมาก ยามนอนก็นอนไม่หลับ ทำให้นอนดึกผิวเสียหน้าโทรมมากๆค่ะ ร่างกายเริ่มส่งสัญญาณ

 

กว่าจะรู้สึกตัวว่าเออนี่เรามาไกลขนาดนี้เรยเหรอ (ปล่อยตัวเองมากไป) คือเลยได้สติว่าเสียใจได้ แต่ก็ไม่ควรไม่ดูแลตัวเองแบบนี้ สภาพวันๆที่อยู่บ้านนี่ยิ่งกว่าซอมบี้ ใต้ตาคล้ำ  หนังตาตุ่ย ผิวสาก คือสรุปว่าซอมบี้มาก ทาอะไรก็ไม่ไหวจะเคลีย ไหนจะมีปัญหากับผิวตัวที่ค่อนข้างคล้ำกว่าใบหน้าเยอะอีกเลยคิดว่าควรหาวิตามินมาทานเพื่อช่วยดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้นค่ะ และก็ต้องพยามปรับชีวิตประจำวันให้เป็นปกติ พยายามกินน้ำเยอะๆ นอนไวๆ ไม่คิดมาก หากิจกรรมทำเพิ่มด้วย

 

ในส่วนของวิตามินฝนได้ตัวนี้มากิน Femashine vite แอล-กลูต้าไธโอน  ซึ่งเลือกอันนี้มาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวเพราะว่าส่วนประกอบต่างๆเป็นอาหารผิว ที่ดีงามค่ะ 

 

Femashine Vite เป็นอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องของงานผิวขาวใสไม่กลัวแดด สุดยอดสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อผิวขาวโดยเฉพาะ คือกินหมดไปแผงนึงก็รู้สึกได้ถึงผิวดีขึ้นกระจ่างใสขึ้นและก็แต่งหน้าติดขึ้นเลยแว้ะมาเขียนรีวิวแป่ะไว้ค่ะ  เผื่อใครกำลังอยากก้าวผ่านความเป็นซอมบี้นี้เหมือนกัน  

มาว่ากันที่เรื่องของส่วนผสม กันก่อนว่าที่เรากินนั้นกำลังกินอะไรช่วยเรื่องอะไรบ้าง (อ่านเก็บเป็นข้อมูลได้น้ะค้ะ เผื่อสาวๆที่กะลังหาอาหารเสริมทาน จะได้พอรู้ว่าแต่ละตัวช่วยเรื่องอะไรจะได้หาซื้อหาทานกันถูกเน๊อะ) ซึ่งบอกเลยว่ากล่องนี้ นี่แน่นไปด้วยสารอาหารมากๆ ในแคปเดียวมีหลายสิ่งเพื่องานผิวชริงๆเบรย

 
 

ส่วนผสม

 

1. Marine Collagen 

เป็นคอลลาเจนสกัดจากปลาและมีโครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์ มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนจึงสามารถเข้าไปเพิ่มหรือเสริมในส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ต้องการได้ เช่น คอลลาเจนที่ผิว เอ็น กล้ามเนื้อคอลลาเจนที่ใช้ใน Marine Collagen เป็นชนิด Collagen hydrolysate ซึ่งจะมีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนปกติทั่วไป จึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย จะช่วยดูแลผิวพรรณให้สวยกระชับและเต่งตึงอยู่เสมอ ชะลอความเสื่อมของเซลล์ พร้อมให้ความชุ่มชื้นต่อผิว ผิวจึงดูมีน้ำมีนวลและสุขภาพดีขึ้น 

-มารีนคอลลาเจนจะดูดซึมได้ดี เพราะมีขนาดเพียง 600-1,000 dalton ซึ่งขนาดโมเลกุล Dalton ยิ่งน้อยร่างกายก็สามารถดูดซึมได้เร็วขึ้นเห็นผลเร็วขึ้น

-มารีนคอลลาเจนทำมาจากเกล็ดปลาทะเลน้ำลึก 100% ไม่มีคอลเลสเตอรอล สามารถทานได้แม้ผู้ที่เป็นเบาหวาน (คนแพ้อาหารทะเล ห้ามทาน)

-ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวรุนแรงเหมือนคอลลาเจนที่ทำจากสัตว์บก หรือทำมาจากหนังปลา รับประทานง่าย สามารถใส่ในน้ำร้อน โดยไม่ต้องกลัวว่าสารอาหารและคุณค่าของคอลลาเจนจะถูกทำลายไป

-ไม่ต้องทานควบคู่กับวิตามินซี เนื่องจากโมเลกุลที่เล็กมาก สามารถดูดซึมได้ทันที 

 

 

2. Glutathione 

-ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีน้ำมีนวล ขาวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ 

-สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย โดยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค ทั้งไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งแปลกปลอมอื่นๆที่เข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งเซลล์มะเร็ง 

-ทำหน้าที่กำจัดสารพิษที่ผ่านเข้าในร่างกาย โดยจะจับสารพิษที่ไม่ละลายน้ำให้เปลี่ยนเป็นสารที่ละลายน้ำ และกำจัดออกทางไตหรือทางลำไส้  

-เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ผลิตขึ้นเองโดยทุกเซลล์ในร่างกายโดยธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องเซลล์ให้แข็งแรง ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจและปอด ช่วยชะลออายุของเซลล์ทุกเซลล์ และชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกายและของอวัยะวะทุกส่วน 

-ช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเซลล์และดีเอนเอที่สึกหรอ นับเป็นกุญแจสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนและไขมัน กระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ

 

3. Soy germ flourจมูกถั่วเหลือง    (Soy Germ)

แป้งจมูกถั่วเหลือง (Soy Germ Flour) สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณสูง ให้สารอาหารบำรุงผิวมากกว่าส่วนอื่นของถั่วเหลืองถึง 20 เท่า ดังนั้นการใช้จมูกถั่วเหลืองคุณค่าที่เข้มข้นสามารถช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนในผู้หญิง เมื่อวัยเปลี่ยนไป เพื่อให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส พร้อมมิลค์แคลเซียมหรือแคลเซียมจากนม 100% จะให้แร่ธาตุอื่นๆเสมือนดื่มนมสด ช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรง และมีงานวิจัยยืนยันว่ามีประสิทธิภาพสูงในการเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน และยังมี กรดไขมัน ที่จำเป็นต่อร่างกาย (Essential Fatty Acid) ทั้งชนิดโอเมก้า3 และโอเมก้า6 อีกด้วย

 

4. Pine Bark Extract

สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract) ในที่นี้หมายถึง เปลือกของต้นสนมาริไทม์ในประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง (Super Antioxidation) แก้ปัญหาฝ้า เเละผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย Pycnogenol ก็ยังช่วยได้ โดยจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เเละไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิวที่ผิด ปรกติ ทำให้ผิวเนียนเรียบเเข็งเเรงเเละยืดหยุ่นได้ดีขึ้น สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้การได้รับ Pycnogenol เป็นประจำยังส่งผลให้ลดภาวะความสเยงต่อการเป็น มะเร็งที่ผิวหนัง เนื่องจากเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงนั่นเอง

เเละยังมีหน้าที่เสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามิน C เเละวิตามิน E ช่วยป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา รวมทั้งปัจจัยภายนอกต่างๆ อันเป็นสาเหตุของความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เช่น หลอดเลือด หัวใจ ดวงตา ผิวหนัง รวมไปถึงระบบประสาท เป็นต้น

 

5. Vitamin C ประโยชน์ของ วิตามินซี

1 ช่วยปกป้องเซล เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพและความแข็งแรงของเนื้อเยื่อในร่างกายที่เกี่ยวข้องกับ เส้นเอ็น และคอลลาเจน 

2 ยังมีฤทธิ์ในการเป็นสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ที่ดี จึงสามารถป้องกันการทำลายเซลจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี 

3 มันช่วยให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ดังนั้นเพื่อประโยชน์สูงสุดจึงควรที่จะรับประทาน วิตามินซี ร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่น วิตามินอี แคโรทีน ฟลาโวนอย เป็นต้น

4 วิตามินซี ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น เนื่องจาก วิตามินซี ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาตัวเองโดยการไปเสริมสร้างผนังเซล ทำให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง และต่อต้านอาการอักเสบ จึงทำให้แผลหายได้เร็วขึ้น ในทางกลับกันการขาด วิตามินซี ก็สงผลให้แผลให้ได้ช้าลงเช่นกัน

5 หากรับประทาน วิตามินซี เป็นประจำทุกวัน มันจะช่วยให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง โดย วิตามินซี จะไปช่วยรักษาเซลที่ถูกทำลายและช่วยให้แผลที่เหงือกหายเร็ว

6 เพิ่มความต้านทานต่อ โรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับ คลอเรสเตอรอล ในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานร่วมกับ วิตามินอี โดยมันจะไปลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด

7 ช่วยเรื่องความจำ โดย วิตามินซี จะไปช่วยรักษาสภาพของเซลประสาทและจะได้ผลดียิ่งขึ้นหากรับประทานร่วมกับอาหารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่น วิตามินอี แคโรทีน กิงโกะไบโลบ้า และโคเอนไซม์ Q10

 

6.  Coenzyme Q10

 CoQ10 เป็นสารต้านออกซิเดชั่น (Antioxidant) โดยจะไปป้องกันไม่ให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่จะทำให้อนุมูลอิสระซึ่งจะทำอันตรายต่อผิวหนัง  นอกจากนี้ CoQ10 พบมากที่ผิวหนังชั้นนอก(Epidermis) มากกว่าที่ผิวหนังชั้นใน(Dermis) ซึ่งเป็นผิวหนังชั้นที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากรังสี UVA จึงเป็นข้อดีอีกประการที่จะช่วยขจัดอนุมูลอิสระ(FreeRadical) ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำ          

นอกจากหน้าที่ในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระของผิวแล้ว Coenzyme Q10 คิวเท็นเปรียบเสมือนแหล่งผลิตพลังงานให้กับเซลล์ผิวหนัง หากเซลล์ผิวหนังได้รับพลังงานไม่เพียงพอก็จะทำให้เซลล์ทำงานผิดปกติก็จะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร 

มีงานศึกษาวิจัยเกี่ยวกับผลของ CoQ10 ต่อการลดริ้วรอยมากมายว่าสามารถทำให้ความลึกของริ้วรอยลดลง

ประโยชน์ของโคเอนไซม์ คิวเท็นเพื่อผู้หญิง

โคเอนไซม์ Q10 มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงไว้ซึ่งผนังเซลล์ จึงทำให้โคเอนไซม์ Q10 เป็น potent antioxidant ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทำให้ริ้วรอยที่เป็นดูจางลง ถนอมผิวพรรณให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง และมีประสิทธิภาพในการช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว สามารถทำงานร่วมกับวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกตัวหนึ่งได้โดยไม่รบกวนและจะเสริมฤทธิ์กันได้ จึงช่วยป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย

 

7. Selenium

ซีลีเนียม เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญกับระบบต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญที่สุดภายในเซลล์ ซีลีเนียมถูกดูดซึมได้ดีที่ลำไส้เล็ก ร่างกายจะเก็บ ซีลีเนียม ไว้ในตับและไตมาก เป็น 4-5 เท่า ของ ซีลีเนียม ที่มีอยู่ในกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อ

    ประโยชน์ของซีลีเนียม ที่มีต่อร่างกาย

1. ทำงานร่วมกับวิตามินอี และเสริมฤทธิ์ในการปฏิบัติงานของวิตามินอีรักษาเนื้อเยื่อต่างๆ และชะลอการแก่ตายของเซลล์ตามธรรมชาติป้องกันการแก่ก่อนวัย

2. มีบทบาทเกี่ยวกับการหายใจของเนื้อเยื่อโดยทำหน้าที่ช่วยช่วยหัวใจทำงานดีขึ้น และส่งเสริมการสร้างกำลังของเซลล์โดยการนำออกซิเจนไปเลี้ยงให้เพียงพอ 

3. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวาย และโรคลมปัจจุบัน โดยเฉพาะในรายที่มีการขาดสารอาหารชนิดนี้

4. ส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายให้เป็นไปตามปกติ และควบคุมสุขภาพของสายตา ผิวหนัง และเส้นผม

5. ส่งเสริมให้ประจำเดือนของเพศหญิงเป็นไปโดยสม่ำเสมอ และช่วยให้ไข่สุก 

6. ซีลีเนียม ต้านพิษ หรือละลายพิษต่างๆ ในร่างกาย

8. รักษาความยืดหยุ่นของเนื้อหนัง

9. เพิ่มความต้านทานของร่างกาย หรือช่วยเพิ่มศักยภาพของระบบภูมิคุ้มกันหลายประเภท

10. ป้องกันความดันโลหิตสูง อัมพฤกษ์ หัวใจล้มเหลว เจ็บหน้าอก และไต ถูกทำลาย

12. สามารถช่วยพัฒนาระบบต่อต้านอนุมูลอิสระกลูต้าไธโอน ซึ่งมีส่วนช่วยบรรเทาโรคแห่งความเสื่อมเรื้อรังหลายชนิด โรคเฉพาะอย่างยิ่งโรคต้อกระจก และโรคข้อต่ออักเสบรูมาตอยด์

 

8. Vitamin E

        วิตามินอีทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคมะเร็ง จากการศึกษาพบว่าวิตามินอีจะลดการผลิตอนุมูลอิสระ และชะลอการเสื่อมของเซลล์ นอกจากนั้นวิตามินอี ยังมีส่วนในการสร้างภูมิคุ้มกัน

หน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันระบบประสาทปอด กล้ามและตาจากการทำลายของสารอนุมูลอิสระfree radicals ชะลอความแก่ของเซลล์ป้องกันเม็ดเลือดแดงถูกทำลาย และเชื่อว่าป้องกันหลอดเลือดแดงหัวใจแข็งตัว และเสริมภูมิคุ้มกัน

ประโยชน์เน้นๆของวิตามินอี ( Vitamin E )

  1. ช่วยปกป้องและต่อต้านอนุมูลอิสระ
  2. ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีและแลดูอ่อนเยาว์
  3. ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
  4. ช่วยลดเลือนแผลเป็น ฝ้า กระและจุดด่างดำ ให้จางลง
  5. ช่วยลดอาการวัยทองในสตรีสูงวัย
  6. ช่วยบำรุงหลอดเลือดและรักษาสุขภาพหัวใจ


9.  Biotin

Biotin ไบโอติน ทำหน้าที่สำคัญในการสร้างกรดไขมัน ซึ่งเสริมสร้างสุขภาพของต่อมเหงื่อเซลล์เม็ดเลือด ผิวหนัง และเส้นผม ให้ทำงานเป็นปกติใช้เสริมการรักษาผู้ป่วยเล็บเปราะได้อย่างมีประสิทธิภาพเสริมกระบวนการสร้างเคอราติน ซึ่งเป็นสารสำคัญ ที่พบในผิวหนัง ผม และเล็บผิว ผม ช่วยให้เล็บไม่เปราะ หรือฉีกขาดง่าย ช่วยให้ผิวและผมมีสุขภาพดีไม่แห้ง หรือแตกปลาย

ไบไอติน (Biotin) หรือวิตามิน H เป็นวิตามินที่ละลายน้ำอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับวิตามิน บี (Vitamin B) ผลึกของไบโอตินเป็นรูปเข็มยาว ในธรรมชาติมักเกิดรวมอยู่กับกรดอะมิโนไลซีน (lysine) ไบโอตินเป็นสารจำเป็นในการเติบโตของยีสต์และจุลินทรีย์หลายชนิด 

แหล่งที่พบไบโอตินตามธรรมชาติ ได้แก่ ตับวัว ไข่แดง นม แป้งถั่วเหลือง เนย ถั่วลิสง บริเวอร์ยีสต์ ข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี เป็นต้น

โรคจากการขาดไบโอติน ได้แก่ ผมร่วง ซึมเศร้า เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรง การเผาผลาญไขมันทำงานไม่สมบูรณ์ เป็นผื่นผิวหนังอักเสบบริเวณหน้าและตัว

 

10. Lipoic Acid

กรดไลโปอิก เป็นสารอาหารประเภทหนึ่งที่มีหน้าที่ในการช่วยเผาพลาญน้ำตาลให้เป็นพลังงานเพื่อนำไปใช้ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่ร่างกายของเราจะผลิตออกมาได้แค่เพียงพอต่อการเผาพลาญน้ำตาล แต่ถ้าเราต้องการนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์เราจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารที่มีส่วนประกอบของกดอัลฟาไลโปอิกเพิ่มเติม

ประโยชน์ของกรดอัลฟาไลโปอิก Alpha Lipoic Acid (ALA)

1. มีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสารอาหารชนิดอื่นหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินอี และ CoQ10 เป็นต้น

2. ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ จึงช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

3. ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน

4. ช่วยทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยป้องการการเกิดโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิต และโรคหลอดเลือดตีบตัน เป็นต้น

 

11.    Zinc Amino Acid

สังกะสี (Zinc) คือ แร่ธาตุ (Mineral) ที่มีความสำคัญ ซึ่งพบได้ในทุกเซลล์ของร่างกาย 

หน้าที่ของสังกะสี (Zinc) ที่สำคัญที่สุด คือ 

1  ช่วยสังเคราะห์ DNA และ RNA ซึ่งจะทำให้เกิดการแบ่งเซลล์ การซ่อมแซมเซลล์ การเจริญเติบโตของเซลล์และระบบภูมิคุ้มกัน Zinc Amino Acid ช่วยให้แร่ธาตุ (Mineral) ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น

2 ช่วยย่อย เผาผลาญ และสลายไขมันเก่า และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Growth Hormone ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการสลายไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเวลาหลับ 

3  ซิงค์ยังช่วยสังเคราะห์โปรตีน ซิงค์มีความจำเป็นสำหรับการหายใจของเนื้อเยื่อ ซิงค์เป็นส่วนหนึ่งของอินซูลิน ซึ่งเกี่ยวข้องในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรทและให้พลังงาน 

3  ซิงค์จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และการเจริญของระบบสืบพันธุ์และช่วยให้ต่อมลูกหมากทำหน้าที่ได้ถูกต้อง ป้องกันไม่ให้เป็นหมัน 

4  ซิงค์ทำให้การรักษาบาดแผล และแผลไฟไหม้หายเร็วขึ้น 

5  ซิงค์ช่วยให้การดูดซึมของวิตามิน บี ดีขึ้น และนำ วิตามิน เอ ไปใช้ประโยชน์ 

6  ซิงค์จำเป็นสำหรับสุขภาพผิวหนัง ระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ และระบบประสาทกลาง ซิงค์สำคัญในการสร้างกระดูกตามปกติ และช่วยในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ 

7 ซิงค์ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิว มีรายงานการวิจัยพบว่า ในผู้ที่มีความผิดปกติของผิวหนังต่อไปนี้ มีระดับของแร่ธาตุสังกะสีในผิวหนังต่ำกว่าปกติ เช่น ผู้ที่เป็นสิว ผู้ที่มีอาการผิวหนังพุพอง ผู้ป่วยโรคงูสวัสดิ์ และ ผู้ป่วยโรคเรื้อนกวาง (สะเก็ดเงินสะเก็ดทอง) มีการใช้แร่ธาตุสังกะสีเป็นแร่ธาตุเสริม เพื่อกระตุ้นภูมิต้านทาน รักษา ป้องกันสิว และป้องกันการเกิดแผลเป็นจากสิว 

 

 

12.    Lycopene

    Lycopene มีดีมากกว่าผิวขาวอมชมพู

สารไลโคพีน เป็นสารสกัดจากผิวมะเขือเทศ เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ที่มีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และที่สำคัญ ไลโคพิน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบนใบหน้า ที่เราเรียกว่าเลือดฝาด จึงทำให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา ผิวอมชมพู สุขภาพดี

ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งที่อวัยวะต่างๆ ที่ชัดเจนที่สุด คือ มะเร็งต่อมลูกหมาก รองลงมา คือมะเร็งปอด กระเพาะอาหาร นอกจากนี้ก็ยังแสดงให้เห็นประโยชน์ของการได้รับไลโคปีนในการลดความเสี่ยงของมะเร็งตับอ่อน ลำไส้ใหญ่ (colon) ทวารหนัก คอหอย ช่องปาก เต้านม ปากเป็นต้น

ประโยชน์ของไลโคปีน

1.ไลโคปีนนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะบรรดามะเร็งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งระบบทางเดินอาหาร มะเร็งลำไส้ หรือมะเร็งเต้านม ฯลฯ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมะเร็งต่อมลูกหมากจะได้ผลอย่างดีเยี่ยม

2.ไลโคปีนยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย 

3.ปรับผิวให้เนียนนุ่ม ส่องสว่าง กระจ่างใส แลดูสุขภาพดี ผิวอมชมพูขึ้นเห็นๆ

4.เพิ่มความทนต่อแสงแดดได้ดี ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำง่าย

5.ลดอัตราการเกิดสิว ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน สิวผดเม็ดเล็กๆจะหายไปจากใบหน้าด้วยคุณสมบัติของเบต้าแคโรทีนที่ช่วยลดการอุดตันรูขุมขน

6.สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย 

7.ในไลโคปีนมีสารอนุมูลอิสระมากกว่าเบต้าแคโรทีนถึง 2 เท่า 

 

 

13.   Copper Amino Acid

Copper Peptides หรือ ทองแดง เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจน ง่ายๆ ก็คือถ้าปริมาณ copper ในร่างกายเราสูงขึ้น การสังเคราะห์คอลลาเจนก็มากขึ้นด้วย 

 

1 ช่วยให้ผิวเนียนเรียบมากขึ้น แล้วก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้หลังจากการทำ cosmetic procedures เช่น พวก laser เป็นต้น 

2 ช่วยเรื่อง anti-inflammatory และลดการระคายเคืองได้ดีด้วย 

3 เหมาะสำหรับใช้เพื่อป้องกันด้วย เช่น ก่อนออกไปตากแดดจัดๆ แรงๆ ออกไปสู้อากาศหนาวๆ หรือในสภาพสิ่งแวดล้อมที่รุนแรง การใช้ copper peptides จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะเหล่านี้ (ซึ่งเสี่ยงต่อผิวลอก แสบไหม้ แดง) ได้ดี 

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ 

5  ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และยังเป็นตัวประกอบสำคัญที่ช่วยในการขนส่งธาตุเหล็กในเลือดของเรา ทำให้เราไม่เป็นโรคโลหิตจาง

6  ช่วยสร้างคอลลาเจนและช่วยทำให้กระดูกและผนังหลอดเลือดมีความแข็งแรง

วิธีใช้ : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร        

 ขนาดบรรจุ : 10 แคปซูล

ส่วนตัว ชอบตรงที่มีสารอาหารที่ผิวต้องการในเเคปเดียว  ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยกินอาหารเสริมหลายๆตัว ฝนว่าเป็นตัวช่วยเรื่องผิวได้ดีเรยทีเดียว ทานหมดแผงแรกผิวเริ่มค่อยๆดีขึ้นค่ะ แต่งหน้าทาแป้งก็เริ่มติดขึ้น  ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ 

สนใจดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่

1 Line ID : @femashinevite

2 Facebook : Femashine Vite

3 Website : http://www.femashinevite.com/

ราคาปกติจากราคา 1,400 บาท ตอนนี้มีโปรด้วยจร้า  950 บาท  (รีบเลยก่อนหมดโปร)